Asia Money trao giải “Ngân hàng tốt nhất dành cho DN vừa và nhỏ” cho VPBank

Ngày đăng: 21/12/2017 / Đăng bởi: BBT website AMC / 0 Bình luận

VPBank vừa được Asia Money trao tặng giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất cho DN vừa và nhỏ (Best Bank for SMEs)” tại lễ trao giải thưởng cho các Ngân hàng khu vực châu Á được tổ chức tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào tối ngày 26/9/2017.

Asia Money là Tạp chí Kinh tế - Tài chính chuyên sâu hàng đầu tại châu Á, ra đời từ năm 1989, thuộc tập đoàn truyền thông toàn cầu Euro Money Institution Investor PLC. Hàng năm, Asia Money đều tổ chức các cuộc bình chọn và trao giải thưởng cho các ngân hàng có biểu hiện nổi bật trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ưu việt của ngân hàng.

Giải thưởng Best Bank for SMEs được đánh giá dựa trên những sáng kiến, những gói tài chính tích hợp và những sản phẩm vượt trội mà các ngân hàng mang tới cho khối DN vừa và nhỏ.

Lần đầu tiên nhận giải, VPBank đã thuyết phục Hội đồng bình chọn bởi các sáng kiến đột phá, các sản phẩm chuyên biệt và gói tài chính ưu việt, giúp đem đến giải pháp tối ưu cho các DN SME vốn chưa có nhiều kinh nghiệm về quản lý tài chính cũng như luôn ở trong tình trạng thiếu hụt nguồn vốn. 

Hai trong số hàng chục các sản phẩm và gói tài chính chuyên biệt mà KH SME của VPBank đặc biệt ưa dùng là sản phẩm Vay tín chấp và thẻ VPBiz Card (Credit và Debit). Nếu sản phẩm Vay tín chấp giúp DN không còn đau đầu với việc tìm vốn trong khi không có tài sản thế chấp thì VPBiz Card chính là công cụ quản lý chi tiêu thông minh, giúp DN tối ưu hóa dòng tiền và tiết kiệm chi phí.

Để làm được điều này, trong suốt năm năm trở lại đây VPBank đã mạnh dạn nghiên cứu và áp dụng mô hình kinh doanh lấy KH là trung tâm, bằng việc xây dựng các giải pháp tài chính dựa trên tìm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng, qua đó giúp xây dựng mối quan hệ dài hạn và bền chặt với khách hàng.

Bên cạnh đó, việc tiếp cận KH cũng được nghiên cứu để luôn được đổi mới, sáng tạo và đa dạng về hình thức, đảm bảo kết hợp linh hoạt giữa kênh phân phối truyền thống và kênh hiện đại.

Thông qua việc lắng nghe KH một cách tận tâm, VPBank thường xuyên cải tiến thời gian phục vụ cũng như không ngừng nâng cấp chất lượng dịch vụ. Nhờ đó, thời gian xử lý vận hành liên tục được rút ngắn, các thủ tục được giảm đến mức tối thiểu để hướng tới tối đa hóa lợi ích của khách hàng.

Quản lý rủi ro cũng luôn được chú trọng, ưu tiên đầu tư nguồn lực để hạn chế nợ xấu, qua đó góp phần giảm chi phí vận hành và giá vốn, giúp mang tới những sản phẩm với mức giá hợp lý, phù hợp với mong muốn của khách hàng.

Không những thế, VPBank còn nỗ lực tìm kiếm những nguồn vốn “giá rẻ” tới từ các đối tác lớn quốc tế như IFC, quỹ SMEDF… để gia tăng cơ hội tiếp cận vốn cho các KH thuộc phân khúc, ngành đặc thù.

Bên cạnh các sản phẩm tài chính, VPBank còn nỗ lực mang tới các hoạt động tư vấn dành cho các DN do phụ nữ làm chủ, giúp chủ DN có thêm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng quản lý cũng như cơ hội phát triển kinh doanh, tăng sức cạnh tranh.

Ông Fung Kai Jin, Giám đốc Khối SME VPBank chia sẻ: “Giải thưởng lần này một lần nữa khẳng định uy tín và vị thế hàng đầu của VPBank trong lĩnh vực cung ứng các sản phẩm tài chính chuyên biệt cho DN SME và cũng thể hiện sự tin dùng của KH đối với các sản phẩm do VPBank cung cấp. Chúng tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào vì sự nỗ lực của mình trong suốt những năm qua đã được ghi nhận xứng đáng.”

Trước đó, VPBank SME cũng đã có 2 năm liên tiếp nhận giải thưởng cùng tên và các giải thưởng cho lĩnh vực quản lý dòng tiền, thẻ tín dụng đột phá… do tạp chí Asian Banking and Finance (ABF) trao tặng.