Tổng quan về VPBank AMC

Công ty TNHH Quản lý Tài sản Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank AMC) được thành lập vào ngày 05/07/2006, là Đơn vị thành viên 100% vốn thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. VPBank AMC là một trong những đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực quản lý nợ và khai thác tài sản theo đề án của Ngân hàng Nhà Nước với tên gọi tiền thân là Công ty TNHH Quản lý Tài sản Ngân hàng TMCP các Doanh nghiệp ngoài Quốc doanh Việt Nam.

VPBank AMC

Trải qua thời gian trưởng thành và phát triển, VPBank AMC không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Tại thời điểm thành lập, vốn điều lệ của Công ty chỉ ở mức 20 tỷ đồng,  sau  hơn 10 năm hoạt động, con số đó đã tăng  xấp xỉ 10 lần và tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Bên cạnh tăng trưởng về vốn điều lệ, tăng trưởng về nhân sự của VPBank AMC cũng đạt đáng kể. Những năm gần đây, để đáp ứng được mục tiêu thu hồi nợ, VPBank AMC đã xây dựng bộ máy nhân sự chuyên nghiệp, trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết với quy mô tăng dần theo các năm. Tại thời điểm năm 2013, tổng số cán bộ nhân viên của VPbank AMC là 100 người, đến năm 2016 con số đó đã tăng gấp 3 lần, năm 2017 tăng gấp gần 5 lần và dự kiến năm 2018 sẽ chạm mốc trên 1.000 cán bộ nhân viên. VPBank AMC từ một doanh nghiệp có quy mô nhân sự bậc trung đã tăng trưởng thành một doanh nghiệp với trên nghìn nhân sự. Lưc lượng nhân sự đông đảo của VPBank AMC đã phủ khắp ba miền Bắc – Trung - Nam.

Nhằm đảm bảo chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa trong hoạt động xử lý nợ xấu, bộ máy vận hành của VPBank AMC được tổ chức thành ba Trung tâm xử lý nợ theo từng phân khúc khách hàng chuyên biệt và các Phòng/ban hỗ trợ nòng cốt để đảm bảo hoạt động xử lý nợ được hoạt động bài bản phù hợp với quy định của Pháp luật cũng như yêu cầu thực tế:   

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC VPBANK AMC

 

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC VPBANK AMC

Cùng với định hướng chiến lược của Ban lãnh đạoVPBank và VPBank AMC, hoạt động thu hồi nợ của VPBank AMC ổn định và phát triển theo từng năm, số thu hồi nợ từ năm 2013 đến nay luôn đạt hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm, đây là con số ấn tượng và VPBank AMC ngày càng khẳng định được danh tiếng trên thị trường. Để phát triển bền vững, VPBank AMC đang ngày càng vươn rộng khắp cả nước song hành cùng hoạt động của các Chi nhánh trực thuộc VPBank, định hướng trong tương lai không xa VPBank AMC không chỉ thu hồi nợ xấu cho VPBank mà sẽ trở thành đối tác thu hồi nợ chiến lược cho các tổ chức tín dụng trong nước và Quốc tế.

Bên cạnh việc đầu tư cho nguồn nhân lực, phát triển mạng lưới… VPBank AMC cũng chú trọng về cơ sở vật chất làm việc cho CBNV. Từ năm 2014 đến nay trụ sở chính của VPBank AMC tọa lạc tại Trung tâm thương mại Royal city, số 72A Nguyễn Trãi, Phường Thượng Đình, Quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội - một trong những Trung tâm thương mại hiện đại nhất Việt Nam.

Với chức năng, nhiệm vụ được phân nhiệm, VPBank AMC chú trọng phát triển chất lượng nguồn nhân lực để đẩy mạnh các nghiệp vụ: Xử lý nợ xấu, Xử lý tài sản thế chấp; đấu giá tài sản; mua bán nợ… thông qua website https://vpbankamc.com.vn. Quá trình hoạt động VPBank AMC không ngừng cải tiến các dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu cao nhất của VPBank và khách hàng góp phần đưa VPBank AMC phát triển ngày càng lớn mạnh trong hệ thống VPBank với mục tiêu trở thành Công ty thu hồi nợ hàng đầu Việt Nam.

Ngành nghề kinh doanh:

- Tiếp nhận tài sản thế chấp, cầm cố, bảo lãnh của những khoản nợ khó đòi thuộc hệ thống Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

- Phát mại, đấu giá tài sản

- Tiếp nhận, quản lý các khoản nợ tồn đọng và tài sản bảo đảm nợ vay liên quan đến các khoản nợ để xử lý, thu hồi vốn.

- Hoàn thiện hồ sơ có liên quan đến các khoản nợ theo quy định của Pháp luật.

- Được quyền chủ động xử lý các tài sản đảm bảo nợ vay bao gồm tài sản là bất động sản thuộc quyền định đoạt của Ngân hàng theo các hình thức:

+ Tự tổ chức bán công khai trên thị trường;

+ Bán qua Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản

+ Bán cho Công ty mua bán nợ của Nhà nước theo quy chế mua, bán nợ.

- Cơ cấu lại nợ tồn đọng.

- Xử lý tài sản bảo đảm nợ vay

Các nghiệp vụ chính:

- Tiếp nhận và xử lý nợ, tài sản thế chấp

- Đấu giá tài sản

- Mua bán nợ

VPBank AMC rất mong nhận được sự quan tâm, hợp tác của Quý Ngân hàng/Chi nhánh/Khách hàng và hân hạnh được phục vụ.